Nhà tuyển dụng có thực sự đọc những lá thư giới thiệu không?

Trong sự cạnh tranh cao của môi trường tuyển dụng, hãy viết thư giúp cả nhà tiềm năng và các chuyên gia tuyển dụng nhanh chóng nhận được ngay chính bản thân bạn là ai và bạn muốn gì, thậm chí trước khi họ bắt đầu xem hồ sơ của bạn.

Khi đăng ký vào một cơ quan tuyển dụng hoặc trực tiếp vào một tổ chức dựa trên cơ sở suy đoán, gửi CV của bạn mà không có thư giới thiệu ngắn gọn giải thích mục đích của bạn sẽ gây nhầm lẫn và rất có thể sẽ bị lãng quên.

Tốt nhất chính là  một lá thư tốt bao gồm :

Thể hiện sự hiểu biết và quan tâm của bạn về công ty của nhà tuyển dụng

Làm nổi bật điểm bán hàng độc đáo và tính cách của bạn

Viết chú ý để bổ sung thông tin mà không phù hợp với CV của bạn

Tạo sự ảnh hưởng

Thư giới thiệu của bạn cần thu hút người đọc của bạn càng nhanh càng tốt. Giống như bất kỳ quảng cáo hay tờ quảng cáo tiếp thị nào, có một số cách để đạt được điều này:

Hãy đi vào điểm chính càng nhanh càng tốt, tránh mọi việc xây dựng không cần thiết

Cố gắng trở nên độc đáo, do đó hãy tránh đưa ra những tuyên bố họ đã đọc hàng nghìn lần trước.

Cắt bất cứ thứ gì không hoàn toàn phù hợp

Đảm bảo giọng điệu của lá thư phản ánh đúng nội dung

Nói những gì bạn cảm thấy thực sự có ý nghĩa, nhưng không nên quá mạnh mẽ

Làm nổi bật bản thân

Bạn nên tìm mọi cách để đạt được phản ứng cảm xúc từ người đọc:

Thứ nhất, tìm ra tên. Nếu không rõ ràng từ quảng cáo việc làm, hãy kiểm tra trang web của công ty hoặc gọi trực tiếp cho công ty. Cơ hội tiếp tục đọc của họ tăng lên đáng kể nếu bức thư bắt đầu “Dear Smith Smith” hơn là “Dear Sir / Madam”.

Tham khảo công ty của họ liên quan đến thông báo tin tức gần đây, sản phẩm mới hoặc ra mắt công nghệ. Nếu họ có thể thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu về công ty họ, nó cho thấy sự quan tâm của bạn về công ty. Nói về lý do tại sao bạn chọn công ty của họ một cách cụ thể và cho thấy rằng bạn hiểu thương hiệu của họ và những gì nó đại diện.

Mục tiêu chính của lá thư giới thiệu của bạn là ít nhất bạn sẽ nhận được phản hồi và một cuộc phỏng vấn tốt nhất. Xem xét một số kỹ thuật mà nhà quảng cáo sử dụng để tạo ra các phản ứng tích cực:

Luôn mời độc giả của bạn liên hệ với bạn. Ngay cả cái gì đó đơn giản như “Tôi mong muốn được nghe từ bạn” cho thấy bạn đang mong đợi một phản ứng, và người đọc nên cảm thấy một số nghĩa vụ phải làm như vậy. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm ít nhất một đề xuất mạnh mẽ về bản thân, sự nhiệt tình, trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Nếu bạn tham khảo các phần của CV mà bạn cho là đáng chú ý, thì chúng sẽ có nhiều khả năng chú ý hơn đến họ.

Đây cũng là nơi lý tưởng để giải thích bất cứ điều gì có thể không rõ ràng trong CV của bạn – nếu bạn giải thích lý do tại sao bạn nghỉ phép 6 tháng trong một vài năm trước đây, tốt hơn là nói với họ hơn là để họ đoán!

Bạn hài lòng với Thư xin việc hiện tại của bạn? Suy nghĩ về việc tạo ra một vài lựa chọn thay thế? Tại sao lại không tải lên hoặc tạo một bức thư mới về Monster.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *